bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Chi phí phải trả cho một lần bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Bảo dưỡng xe thường xuyên sẽ giúp cho xế cưng của bạn luôn bền, đẹp và hoạt động ổn định hơn. Nhưng điều khiến băn khoăn của hầu hết các bác tài quan tâm là “bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?” 

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Quy trình bảo dưỡng ô tô cần làm

Kythuatoto.info chia sẻ cho bạn quy trình bảo dưỡng ô tô định kỳ đúng chuẩn:

Bảo dưỡng lốp xe

Lốp xe ô tô là bộ phận rất quan trọng của xe, gắn liền với suốt quá trình di chuyển. Nếu như lốp không được căng, xe không có độ ma sát gây tình trạng ì ạch, xóc ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống máy móc của xe. Hoặc lốp bị nứt, mòn sẽ rất nguy hiểm nếu như xe đang đi với tốc độ cao. Có rất nhiều vụ tai nạn hiện nay tới từ lốp xe.

bảo dưỡng xe ô tô lần đầu

Lời khuyên: Để đảm bảo cho sự an toàn của bạn, xe. Trung bình cứ đi được khoảng 50.000km bạn nên thay lốp xe. Ngoài ra theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên thêm cảm biến áp xuất lốp cho xe. Các dòng cảm biến này sẽ cảnh báo cho bạn các dấu hiệu về lốp

Có cần thay dầu nhớt định kỳ?

bao-duong-xe-o-to-het-bao-nhieu-tien

Theo lời khuyên của các chuyên gia để giúp cho xe hoạt động trơn tru, bền bỉ nhất, một chiếc xe thông thường sẽ phải thay dầu nhớt định kì cho xe khi sau khi lăn bánh khoảng 10.000km. Đối với những xe thường xuyên phải đi xa, cần thay dầu nhớt khi đi khoảng 5.000km.

Kiểm tra, làm sạch lọc gió

Lọc gió là quá trình giúp cho làm sạch lượng không khí trước khi đưa vào buồng đốt. Nếu như bộ phận lọc gió bị bẩn khiến cho lượng không khí lọc không được đảm bảo. Quá trình đốt cháy nhiên liệu sinh ra muội than bám trên động cơ. Bám dính ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của động cơ.

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Sử dụng xe một thời gian, bạn nên thường xuyên kiểm tra, làm sạch lọc gió.Giúp cho không khí lọc được sạch hơn, xe vận hành êm ái, hiệu quả hơn.

Bảo dưỡng cần gạt mưa và hệ thống kính

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Đây là bộ phận mà hầu hết bác tài ít để ý nhất. Nhỏ nhưng có võ, cần gạt mưa không thể thiếu khi trời mưa. Vậy nên thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ phận này giúp an toàn hơn khi thời tiết xấu. Ngoài ra bạn cần chú trọng vệ sinh kính xe hoặc có thể lắp thêm hệ thống xe mưa cho xe tránh mưa bụi.

Kiểm tra hệ thống phanh xe ô tô

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Phanh xe cần phải kiểm tra thường xuyên, khi có dấu hiệu hao mòng, hư hỏng cần phải đến cơ sở bảo dưỡng sửa chữa. Hầu hết các phanh xe đều không sửa chữa mà phải thay mới hoàn toàn.

Kiểm tra hộp số, dầu thắng, lọc xăng

Kiểm tra hệ thống hộp số, dầu thắng, lọc xăng, hệ thống làm mát giúp cho xe luôn được vận hành trơn tru nhất. Dù ở mọi điều kiện địa hình, khí hậu thời tiết khắc nghiệt.

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Chú ý khi bảo dưỡng cần kiểm tra thật kỹ các bộ phận trên. Phải đảm bảo đầy đủ sốc lượng và chất lượng để xe vận hành tốt nhất.

Chi phí khi bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, như kythuatoto.info được biết, tại các trung tâm dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa. Chi phí cho một lần bảo dưỡng xe hơi sẽ được chia thành 2 phần:

  • Giá vật tư bảo dưỡng
  • Tiền công bảo dưỡng

Thông thường, xe càng đắt tiền thì chi phí bỏ ra cho mỗi lần bảo dưỡng càng cao. Xe lăn bánh càng nhiều, chi phí bảo dưỡng bỏ ra càng nhiều.

Mỗi trung tâm dịch vụ sẽ có mức tiền công bảo dưỡng khác nhau. Trung bình tiền công bảo dưỡng rơi vào khoảng từ 100 cho đến 700 ngàn đồng cho một xe.

Giá bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền là chủ đề được quan tâm hầu hết trên các diễn đàn ô tô. Tuy nhiên, mỗi chiếc xe sẽ có mức giá bảo dưỡng khác nhau. Phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ sử dụng của mỗi xe. Việc tham khảo chi phí bảo dưỡng sẽ giúp cho các bác tài dự được trước và thoát khỏi bị chặt chém từ các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng ô tô.

Tham khảo một số hóa đơn thanh toán xe ô tô

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Nên bảo dưỡng ở ngoài hay bảo dưỡng xe ô tô ở hãng

Thu thập những câu hỏi trên diễn đàn mà hầu hết đọc giả quan tâm. Là câu hỏi nên bảo dưỡng ở ngoài hay ở chính hãng.

bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Bảo dưỡng ở hãng

Khi bảo dưỡng ở hãng, chi phí sẽ luôn cao hơn. Bởi hãng phải trả chi phí cho mặt bằng, nhân viên, máy móc. Đối với quy trình bảo dưỡng, hãng sẽ niêm yết lịch trình của từng xe cụ thể theo từng model của xe. Khi tới lịch bảo dưỡng sẽ có đội ngũ nhân viên chăm sóc gọi điện cho bạn

Bảo dưỡng xe ô tô ở ngoài

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô ở ngoài phù hợp hơn. Bởi gara ngoài linh động hơn về máy móc và con người, thiết bị. Quy trình bảo dưỡng áp dụng theo từng loại xe. Lịch trình bảo dưỡng linh động theo chủ xe.

Làm thế nào để không bị “chặt chém” khi đi bảo dưỡng xe

Khi đưa xế cưng đi bảo dưỡng, chủ nhân của nó thường canh cánh trong lòng. Bởi nỗi lo bị “chặt chém” mỗi khi đưa xế cưng đi bảo dưỡng. Để tránh mất tiền oan mỗi chủ xe cần phải trang bị kiến thức cơ bản về xe của mình trước khi đi bảo dưỡng.

Thứ nhất, tìm hiểu về các bộ phận trên xe như, lốp, phanh xe, lọc gió điều hòa, các loại động cơ,.. Tìm hiểu về các công năng, phương thức hoạt động của xe.

Thứ hai, để tránh bị “chặt chém”, chủ xe nên tham khảo giá các loại phụ tùng, phụ kiện cơ bản trước khi đem xe đi bảo dưỡng

Thứ ba, tham khảo giá, chất lượng dịch vụ của các cơ sở sửa chữa bảo dưỡng ô tô.

Lời kết: Để không bị băn khoăn hay bận tâm vấn đề bảo dưỡng xe ô tô hết bao nhiêu tiền. Ngoài việc tham khảo bài viết này, bạn có thể chủ động tham khảo trực tiếp từ những người quen, bạn bè người thân. Hoặc có thể lên các diễn đàn về ô tô để hỏi.

Bảo dưỡng xe máy honda hết bao nhiêu tiền?

Leave a Comment